BỆNH CHẾT NGƯỢC Ở CÂY ĐÀN HƯƠNG ẤN ĐỘ - CÁCH ĐIỀU TRỊ

Sau khi trao đổi cùng các chuyên gia Ấn Độ về hiện tượng chết ngược trên cây Đàn hương. Hội đồng Khoa học Viện nghiên cứu cây Đàn hương và thực vật quý hiếm xin đưa ra phác đồ trị bệnh như sau:

1. Nguyên nhân của bệnh chết ngược

Do nấm Fusarium gây ra

2. Biểu hiện

Lá cây mất dần màu xanh và chuyển sang vàng. Đầu ngọn cây, các cành bị chết từ đầu ngọn lan xuống dưới. Cây sẽ chậm phát triển lại và sau một thời gian, cây sẽ bị chết.

3. Cách phòng bệnh

- Khi bón phân chuồng cho cây, cần đảm bảo phân chuồng đã hoai mục. Nên trộn với nấm Trichoderma để ủ và 6 tháng ta tưới nấm Trichoderma để tạo nấm đối kháng cho cây chống lại các loại nấm khác.

- Khi trồng phải đánh luống hoặc đánh vồng cao hơn bề mặt mặt đất thấp nhất 20 cm để cây thoát nước tốt. Đồng thời ta cần bón vôi bột vào hố trồng và định kỳ ta phải rải vôi bột cho cây.

- Thường xuyên thực hiện thăm vườn trồng để sớm phát hiện cây bị bệnh và sớm điều trị trước khi cây bị nặng

4. Khi cây bị bệnh, ta cần thực hiện các biện pháp sau

- Cắt hết phần đầu ngọn đã bị chết do nấm và thu gọn lại đem đi đốt

- Pha 5 gram thuốc Ridomil Gold / 1 lít nước để tưới cho cây. Mỗi cây bị bệnh, tùy kích thước tưới từ 2 đến 5 lít. Tưới 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 ngày

- Pha 2,5 gram thuốc Ridomil Gold/ 1 lít nước để phun vào tán lá của cây. Tưới xong gốc ta tiến hành phun trên lá luôn cùng ngày. Phun 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 ngày.

- Tưới nấm Trichoderma hoặc ủ với phân chuồng bón cho cây để tạo sự tơi xốp cho đất và tăng khả năng phòng trừ bệnh cho cây.

- Tưới axit Humic để cây có khả năng phát triển bộ rễ non

- Sau 2 lần tưới Ridomil Gold vào gốc cây, bón cho mỗi cây khoảng 80 đến 120 gram NPK Đầu Trâu để tăng sức đề kháng của cây với bệnh.

Chúc bà con thành công với việc phát triển cây Đàn hương.

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ CAO -  CÔNG TY CỔ PHẦN XNK TỔNG HỢP & PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO VIỆT NAM

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc: Khu 31ha, phố Nguyễn Mậu Tài, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại  - 0432161283/0978073003/ 0962454799/0963643451// 0968067905

Email: nongnghiepcongnghecaovietnam@gmail.com

Website chính: http://giongcaytrongcongnghecao.com/

http://nongnghiepcongnghecaovietnam.blogspot.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU