Việt Nam sẽ được hỗ trợ 38,9 triệu liều vắc xin COVID-19

Việt Nam sẽ được hỗ trợ 38,9 triệu liều vắc xin COVID-19

 Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin COVAX Facility đã cam kết hỗ trợ Việt Nam 38,9 triệu liều vắc xin COVID-19; Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn tiêu thụ nông sản cho Bắc Giang; Nga thất vọng về quyết định của Mỹ không quay lại Hiệp ước Bầu trời Mở... là những tin tức đáng chú ý trong ngày 28/5.

COVAX Facility sẽ hỗ trợ Việt Nam 38,9 triệu liều vắc xin

(Ảnh minh họa: cpv )

 

Tiếp theo nỗ lực đàm phán để thêm nhiều nguồn tiếp cận vắc xin COVID-19 cho Việt Nam, chiều 28/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có thảo luận trực tuyến với đơn vị cung ứng vắc xin Moderna và làm việc với đại diện với nhiều hiệp hội, đại diện doanh nghiệp FDI, công ty nước ngoài tại Việt Nam... Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin COVAX Facility đã cam kết hỗ trợ Việt Nam 38,9 triệu liều vắc xin COVID-19 và Việt Nam cũng đề xuất COVAX Facility hỗ trợ Việt Nam thêm 10 triệu liều vắc xin theo cơ chế chia sẻ chi phí.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong ngày 28/5, Việt Nam ghi nhận thêm 254 ca mắc mới. Cụ thể bao gồm, 01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Vĩnh Long và 253 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (176), Bắc Ninh (33), Hồ Chí Minh (25), Lạng Sơn (10), Hà Nội (4), Thái Bình (1), Long An (1), Hải Dương (1), Hưng Yên (1), Hà Nam (1).

Không chỉ ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao, ngày hôm nay, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 47: BN3026, nữ 22 tuổi, địa chỉ thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Chẩn đoán tử vong: Sốc nhiễm khuẩn, nhiễm nấm huyết trên bệnh nhân suy tủy xương, nhiễm SARS-CoV-2.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các lực lượng tuyến đầu chống dịch và các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã kịp thời ủng hộ kinh phí hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu và các địa phương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tại điểm nóng Bắc Giang cho biết, đến nay đã có gần 1.400 chiến sĩ áo trắng tinh nhuệ từ Trung ương đến các địa phương đã đến hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các sinh viên trường y giúp ích rất nhiều trong việc lấy mẫu xét nghiệm, nhập liệu, trả kết quả...

Viết bình luận