14/ 01/ 2019 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

"Vương quốc” quất cảnh công nghệ cao khiến nhiều người ồ à thán phục

Ngay từ khi bắt tay vào làm quất bonsai đã là khác người, giờ ông Trương Ngọc Xuân ở phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) lại kéo cả giàn vòi tưới công nghệ cao về chăm vườn cây càng khiến cho nhiều người trầm trồ thán phục.

Xem thêm

12/ 01/ 2019 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Làm cây Tết 2019 trong vườn "cổ mộ", lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ

Thời gian đầu làm cây bán, khách đến vườn thấy nhiều mộ cũng sợ, bỏ đi nhưng kỳ lạ là hôm sau họ lại quay lại mua cây và cứ thế dần dần "vườn cổ mộ" của tôi luôn đắt hàng. Thậm chí, có năm còn "cháy hàng".

Xem thêm

11/ 01/ 2019 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Ảnh, clip: Quất gỗ lũa độc lạ chơi Tết ở Hà Nội

Không còn quá mặn mà với những cây quất dáng truyền thống, nhiều người muốn tìm những cây quất mang tính chất độc đáo và đẹp...

Xem thêm

10/ 01/ 2019 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Đủ loại trái cây miền Tây "độc", lạ "hút khách" dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Đu đủ in chữ, xoài in chữ thư pháp Tài - Lộc màu đỏ tím, bưởi thỏi vàng, bưởi vuông chữ Tài - Lộc,... là những loại trái cây “độc", lạ được người dân ĐBSCL bán ra trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ở.

Xem thêm

08/ 01/ 2019 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Người đầu tiên "liều" trồng ổi đường Đài Loan ở Tân Lập

Chị Vũ Thị Hiền-Chi hội trưởng chi Hội Nông dân số 6, phường Tân Lập, TP Thái Nguyên (Thái Nguyên) là người đầu tiên "mạo hiểm, đánh liều" trồng giống ổi đường Đài Loan ở địa phương này. Hiện vườn ổi đường Đài Loan của chị Hiền đang mang lại hiệu quả tốt.

Xem thêm

06/ 01/ 2019 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Kiếm bộn tiền nhờ đưa vú sữa đặc sản lên đường sang... Mỹ

Đam mê lao động và luôn tìm tòi những mô hình trồng trọt kiểu mới, từ năm 2014, ông Trần Văn Chiến tại TP.Cần Thơ đã đầu tư trồng vú sữa Lò Rèn, vú sữa tím bắc thảo, vú sữa bơ hồng… cho hiệu quả kinh tế cao. Vú sữa của ông Chiến đã tự tin lên đường xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Xem thêm

30/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Xây dựng vùng trồng dược liệu quốc gia Atisô Đà Lạt

Với mong muốn giữ và phát huy những giá trị vốn có của loại cây dược liệu Atisô, Công ty Cổ phần dược Lâm Đồng (Ladophar) đã liên kết xây dựng vùng trồng loại cây này với diện tích khoảng 500ha.

Xem thêm

29/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Khánh Hòa: Thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ vườn cây ăn trái

Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh và thúc đẩy bằng nguồn vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND), thời gian qua, các tổ hội nghề nghiệp do Hội ND các cấp tỉnh Khánh Hòa thành lập đang phát huy hiệu quả và được xem là bước khởi đầu quan trọng của kinh tế liên kết.

Xem thêm

28/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

"Trốn" lên rừng trồng bạt ngàn sâm, tam thất hoang quý hiếm

Anh Lê Văn Thảo - người am hiểu về nghề rừng đã xây dựng vườn ươm Tam thất hoang và sâm Vũ Diệp quý, hiếm, bước đầu có những tín hiệu đáng mừng. Xã Hồ Thầu quê anh Thảo có tiềm năng lớn về phát triển cây dược liệu. Những năm gần đây, có nhiều cá nhân và doanh nghiệp thử nghiệm trồng dược liệu trên đất Hồ Thầu

Xem thêm

27/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

"Săn" đu đủ bonsai dáng siêu độc, quả đẻ chi chít chơi tết

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, song nhà vườn đu đủ bonsai của anh Hoàng Đình Chính ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) đều đã có khách đặt mua hết.

Xem thêm

26/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Lạ mà hay: Vườn tiêu xanh mướt ‘đu bám’ thân dừa, tiền về gấp 2

Vận dụng cho cây tiêu bám vào thân dừa để tiện công chăm sóc cả 2, ông Đặng Văn Cấp (70 tuổi, ở xã Ân Tường Đông, huyện Hoài Ân, Bình Định) đã thu lợi nhuận kép từ mô hình này. Ở địa phương ai đến thăm quan mô hình cây tiêu đu bám cây dừa của ông Cấp cũng đều tấm tắc khen là lạ mà hay.

Xem thêm

25/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Vườn cây thập quả chục năm vẫn "hot", khách Campuchia cũng mê tít

Nổi tiếng với việc ghép thành công đến 10 loại quả (thập quả) trên một thân cây đã chục năm nay, cứ đến dịp gần Tết Nguyên đán là vườn cây của ông Lê Đức Giáp (xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội) lại nô nức khách thập phương đến tham quan, đặt hàng…

Xem thêm

24/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Sơn La: Mê mẩn vườn hoa hồng đẹp như tranh trị giá tiền tỷ

Bất kỳ ai ngang qua vườn hồng Nguyệt Điền cũng bị hút hồn bởi vẻ đẹp rực rỡ của hàng nghìn bông hồng xanh, đỏ, tím, vàng tỏa hương thơm ngào ngạt

Xem thêm

22/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Cam Cao Phong cuối vụ mọng ngọt, thương lái đổ về mua tới tấp

Những ngày cuối năm, nhà vườn ở thủ phủ cam Cao Phong, tỉnh Hòa Bình vui hơn vì giá cam đang tăng lên từng ngày. Các thương lái cũng đến mua cam đông hơn vì càng vào cuối vụ, quả cam càng ngọt, ngon hơn.

Xem thêm

21/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Kiên Giang: Nuôi dê ăn lá táo, phân dê bón cây táo, trái ngọt giòn

Để cung cấp thức ăn cho đàn dê, hàng ngày ông Võ Văn Nhu đã tận dụng lá của cây táo. Ở chiều ngược lại, ông lấy phân dê bón vườn táo. Nhờ vậy, mỗi năm, ông Nhu tiết kiệm được 50% chi phí phân bón và táo bón phân dê cho trái to, đẹp, ăn ngọt, giòn...

Xem thêm

20/ 12/ 2018 - Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0 bình luận

Tròn mắt: Nông dân mặc áo mới cho vườn táo, côn trùng cũng chào thua

Các nông dân vùng hạn Ninh Thuận vừa nghiên cứu thành công mô hình phủ lưới trên vườn táo và cách làm này đang thu hút nhiều nhà vườn.

Xem thêm