CÂY TIỀN TỶ: CAM PHÙ YÊN ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÍ NHÃN HIỆU

CÂY TIỀN TỶ: CAM PHÙ YÊN ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÍ NHÃN HIỆU

 

 Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cam Phù Yên cho huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Việc cấp giấy chứng nhận này sẽ mở hướng ổn định đầu ra cho sản phẩm cam trong huyện.

Theo ông Phan Bá Dương – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phù Yên, những năm qua, huyện Phù Yên tích cực vận động người dân chuyển đổi diện tích trồng cây ngắn ngày năng suất, hiệu quả thấp sang trồng cây ăn quả. Chỉ tính riêng năm 2017, toàn huyện Phù Yên đã trồng mới hơn 785 ha cây ăn quả, trong đó hơn 200 ha nhãn, hơn 460 ha xoài, gần 22 ha cam vinh…

cay tien ty: cam phu yen duoc cap giay chung nhan dang ki nhan hieu hinh anh 1

Người trồng cam ở Phù Yên năm nay phấn khởi bởi cam được mùa, được giá

Hiện toàn huyện Phù Yên có hơn 300 ha cây có múi, trong đó hơn 160 ha đã cho thu hoạch. Cam được xác định là một trong những mũi nhọn phát triển kinh tế của địa phương. Đất đai, khí hậu ở Phù Yên hoàn toàn phù hợp cho trồng cam. Cam Phù Yên có đặc điểm quả to, đều, mỏng vỏ và đặc biệt là ăn rất ngọt. 

 cay tien ty: cam phu yen duoc cap giay chung nhan dang ki nhan hieu hinh anh 2

Cam Phù Yên đã và đang được người tiêu dùng đáng giá cao về chất lượng

Cam được trồng tập trung ở các xã: Mường Thải, Mường Cơi, Tân Lang với 2 loại giống là cam vinh và cam đường. Mấy năm gần đây, người trồng cam ở Phù Yên luôn bán được giá cao, dao động từ 25 – 30.000 đồng/kg.

cay tien ty: cam phu yen duoc cap giay chung nhan dang ki nhan hieu hinh anh 3

Nhiều người dân bản Văn Yên, xã Mường Thải (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã và đang làm giàu từ trồng cam

Cam Phù Yên được cấp nhãn hiệu chứng nhận sẽ mở hướng ổn định cho đầu ra, động viên, khích lệ người trồng cam yên tâm đầu tư thâm canh nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cam, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

cay tien ty: cam phu yen duoc cap giay chung nhan dang ki nhan hieu hinh anh 4

Cam Phù Yên có đặc điểm quả to, đều, vỏ mỏng, mọng nước, ngon, ngọt hơn so với cam trồng ở nơi khác

 

Viết bình luận