Đặt bẫy bả diệt sâu cho rau

Để thu được hiệu quả kinh tế cao, người trồng rau đã không ngừng đầu tư thâm canh cho ruộng rau nhà mình. 


Đất trồng rau được quay vòng liên tục, có khi buổi sáng vừa nhổ rau bán thì buổi chiều đã trồng lại vụ kế tiếp (như hành lá, cải xanh…). Việc làm trên đã góp phần làm cho sâu bệnh trên cánh đồng rau ngày một gia tăng và gây hại nặng. Khiến cho việc sử dụng thuốc trừ sâu trên ruộng rau ngày một nhiều và cận kề ngày thu hoạch, điều này cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng.


Cánh đồng rau có khá nhiều loài sâu hại, như: sâu ăn tạp (sâu khoang), sâu xám, sâu cắn lá, sâu keo…, chúng có sở thích ăn thêm các loại 
thức ăn có mùi chua ngọt trước khi giao phối, đẻ trứng. Lợi dụng đặc tính này của sâu, chúng ta có thể không cần phải phun xịt thuốc trực tiếp trên ruộng rau mà vẫn tiêu diệt được chúng, bằng cách sử dụng bẫy bả chua ngọt.


Biện pháp dùng bẫy bả chua ngọt là chỉ pha thuốc vào bả, sau đó đặt bả trong ruộng rau, bả sẽ dẫn dụ con trưởng thành của sâu bay đến ăn, ngộ độc thuốc mà chết, cách diệt sâu như vậy giúp cho cây rau sẽ không bị nhiễm thuốc. Đây là biện pháp diệt sâu rất chủ động, ngay từ khi con “sâu mẹ” chưa kịp đẻ ra con “sâu con”, đi cắn phá cây rau.

Bao Nong Nghiep Viet Nam 

Viết bình luận