Hà Nội có rau gia vị an toàn Đông Dư

Hiện nay rau an toàn nói chung và rau gia vị an toàn mang thương hiệu Đông Dư đã có mặt tại nhiều nhà hàng, khách sạn, trường học, khu công nghiệp, khu dân cư và nhiều cửa hàng bán rau an toàn trên toàn thành phố, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Rau an toàn mang thương hiệu Đông Dư cũng đang thực sự góp phần đổi mới từng ngày cuộc sống của người nông dân một nắng hai sương nơi cánh bãi ven sông Hồng này.

Xã đầu tư hẳn một hệ thống đường dây điện ba pha kéo ra tận ruộng phục vụ bà con 
bơm nước tưới rau hàng ngày để nguồn nước tưới luôn đảm bảo hàm lượng thủy ngân, cadimi, asen, chì… phải ở dưới mức cho phép theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp-PTNT. Hệ thống nước tưới luôn được kiểm tra, bảo vệ để tránh bị ô nhiễm. Để phòng chống sâu bệnh hại bà con ít phải sử dụng đến thuốc BVTV mà chủ yếu dùng các biện pháp thủ công. HTX có riêng một cửa hàng cung cấp các loại phân bón và thuốc BVTV do một cán bộ chuyên ngành BVTV quản lý có trách nhiệm tư vấn bà con cách chọn loại thuốc, phân bón, đặc biệt ưu tiên sử dụng các loại phân vi sinhhữu cơ vi sinh, thuốc trừ sâu vi sinh và hướng dẫn cách sử dụng đúng kỹ thuật cho từng loại rau, từng thời kỳ nhằm đạt hiệu quả cao nhất.


Rời khu trồng trọt, chúng tôi ghé thăm cơ sở sơ chế và đóng gói sản phẩm của HTX. Mặc dù chỉ là một cơ sở nhỏ nhưng ở đây cũng được đầu tư khá đầy đủ các trang thiết bị sơ chế cần thiết như hệ thống nước rửa làm sạch, hệ thống bàn inoc, để sơ chế, đóng gói, bảo quản lạnh… Các sản phẩm được đóng gói, dán nhãn bằng các túi nilon trắng trong có in logo thương hiệu và ghi rõ các nội dung theo qui định như: tên sản phẩm, đơn vị sản xuất và đóng gói, ngày đóng gói. ThS. Mai Thu Hương, Phó phòng Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp-PTNT Hà Nội cho biết, các sản phẩm rau củ quả an toàn và rau gia vị an toàn của Đông Dư đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ năm 2007 và hàng năm HTX vẫn nộp lệ phí để bảo vệ thương hiệu của mình.


Bao Nong Nghiep Viet Nam 

 

Viết bình luận