Hà Nội: Trứng gia cầm giảm giá mạnh

Thời gian gần đây, giá thịt lợn (heo) hơi lao dốc không phanh, cùng với xu hướng giảm giá chung của các mặt hàng thực phẩm, giá trứng gà trứng vịt cũng giảm mạnh.

 

Ghi nhận của người viết tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Dịch Vọng, Chợ Cầu Giấy, chợ Minh Khai, chợ Xanh, Chợ Phùng Khoang, giá trứng giảm khoảng 500 – 700 đồng/quả so với thời điểm vài tuần trước đó.

Cụ thể, trứng vịt loại quả to giá bán lẻ từ 2.500 – 2.800 đồng/quả, loại nhỏ hơn giá 2.300- 2.500 đồng/quả; trứng gà ta từ 4.000 – 4.500 đồng/quả; trứng gà công nghiệp có giá từ 2.000 – 2.200 đồng/quả; trứng vịt lộn giá dao động từ 3.200 – 3.500 đồng/quả…

Chị Trần Thị Hoa, chủ kinh doanh trứng gia cầm nhiều năm tại chợ Minh Khai ( Từ Liêm – Hà Nội) cho biết, giá trứng có chiều hướng giảm giá mạnh từ 2-3 tuần nay. Nguyên nhân là do thị trường tiêu thụ chậm, trong khi nguồn cung khá dồi dào từ các trang trại chăn nuôi.

Theo chị Hoa, đến thời điểm mùa hè, mặt hàng trứng gia cầm cũng rơi vào tình trạng giá giảm và bị ùn đọng hàng nhưng không đến mức giá rẻ và khó tiêu thụ như năm nay.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Tú, chủ trang trại nuôi vịt tại xã Cấn Hữu – Quốc Oai cho biết, giá trứng vịt chưa lúc nào rẻ mà khó tiêu thụ như trong thời gian này. Nhà anh chăn 2000 con vịt đẻ mỗi ngày cho sản lượng trứng 1700 quả nhưng thời gian từ Tết nguyên đán đến nay giá trứng bán buôn cho tiểu thương tại nhà chỉ còn 1.700 đồng/quả, người mua lại ít nên có ngày gia đình anh phải mang chợ đi bán lẻ.

Anh Tú cho biết thêm, so với thời điểm 1 tháng trước mỗi quả trứng bán buôn giảm từ 500- 600 đồng/quả và nguồn thu từ trứng của gia đình anh giảm đi gần 1 triệu đồng mỗi ngày.

"Nếu trong thời gian tới giá trứng gia cầm không có chiều hướng nhích giá lên gia đình tôi buộc bán phá đàn do giá trứng như hiện nay hộ chăn nuôi chúng tôi không thể cầm cự nuôi tiếp được", anh Tú chia sẻ.

Viết bình luận