Hiệp sĩ bưởi ở Tân Triều

Có một loại bưởi quả chỉ nhỏ như trái ổi và phải để lâu đến 3, 4 tháng ăn sẽ đặc biệt ngon? Muốn biết bạn hãy về cù lao Tân Triều (huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai), ghé làng bưởi thăm "hiệp sĩ bưởi" Năm Huệ, người trồng bưởi nổi tiếng nhất vùng. 


Trong vườn bưởi của bác có hầu hết những giống bưởi ngon cho trái hằng năm, đặc biệt ở đây là nơi duy nhất còn một cây bưởi ổi quý hiếm… Bác đã mở một khu du lịch 
sinh thái ngay giữa vườn bưởi và nơi đây trở thành điểm dừng chân lý tưởng với người thành phố vào những dịp cuối tuần.Khu vườn rộng 2 hecta, trồng đến 7 giống bưởi, ngoài bưởi đường lá cam đã là thương hiệu của bưởi Tân Triều còn có bưởi da xanh, bưởi da láng, bưởi thanh trà, bưởi Năm Roi, bưởi Cả Tư và bưởi ổi.


Thời điểm nào trong năm bạn đến vườn của bác cũng có thể được thưởng thức những trái bưởi tươi ngon. Đến đây, bạn sẽ tròn mắt ngạc nhiên với một thực đơn từ bưởi. Bạn đã thử ăn gỏi bưởi chưa? Món này không lạ nhưng ở đây thì ngon hơn nhiều chỗ khác. Còn lẩu bưởi thì sao? Một nồi lẩu với nước dùng là nước ép bưởi, hương vị thơm ngát…


[​IMG]


Đến làng bưởi, ngoài việc xách tay về nhà vài ba trái bưởi tươi rói vừa được hái xuống, bạn đừng quên mua cho mình một trái bưởi bằng... gốm! Đó chính là món rượu bưởi “độc nhất vô nhị” của vùng bưởi Tân Triều, do chính tay bác Năm Huệ chưng cất nên. Còn gì thi vị hơn khi cùng bạn bè ngồi trong căn chòi lá xinh xinh soi mình bên dòng nước, uống rượu bưởi, ăn gỏi bưởi và thưởng thức đờn ca tài tử từ những người nghệ sỹ già mến khách của vùng cù lao yên bình này.


Từ Sài Gòn về thành phố Biên Hòa, sau khi vui chơi trong khu du lịch Bửu Long, ghé Văn miếu Trấn Biên nổi tiếng, bạn hãy chạy thêm 3km nữa, qua ngã tư Bình Long thì rẽ trái về phía cầu Tân Triều là sẽ được chỉ dẫn đến vườn bưởi của Hiệp sĩ bưởi ngay thôi.


Theo Bao Nong Nghiep Viet Nam 

Viết bình luận