LÂM ĐỒNG TƯ VẤN KỸ THUẬT CANH TÁC CÀ PHÊ, CÂY ĂN TRÁI

Tại hội thảo, ban tư vấn đã giải đáp hơn 70 câu hỏi trực tiếp của nông dân, phần nào đã kịp thời giải quyết được những khó khăn trong canh tác cây cà phê, cây ăn trái.

Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng vừa tổ chức hội thảo tư vấn về “Giải pháp kỹ thuật SX cà phê bền vững ứng phó biến đổi khí hậu” cho 3 huyện, thành phố: Bảo Lộc, Bảo Lâm, Di Linh và hội thảo “Giải pháp kỹ thuật thâm canh cây ăn trái ứng phó biến đổi khí hậu” cho 3 huyện: Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.

Hội thảo có sự tham gia tư vấn của Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông lâm nghiệp Lâm Đồng, Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật cây công nghiệp và cây ăn quả Lâm Đồng, Trung tâm Nông nghiệp Bảo Lộc, Di Linh, Đạ Huoai, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng. Đặc biệt là sự có mặt của 160 nông dân…

Hội thảo đã tạo điều kiện cho các nhà quản lý, chuyên môn và doanh nghiệp đối thoại trực tiếp nhằm tháo gỡ những khó khăn, giải đáp những thắc mắc cho bà con nông dân về tình hình dịch bệnh, sâu bệnh hại, kỹ thuật canh tác, các loại phân bón, thuốc BVTV sử dụng phù hợp cho cây cà phê và cây ăn trái trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, chịu nhiều tác động từ biến đổi khí hậu.

Tại hội thảo, ban tư vấn đã giải đáp hơn 70 câu hỏi trực tiếp của nông dân, phần nào đã kịp thời giải quyết được những khó khăn trong canh tác cây cà phê, cây ăn trái. Qua đó góp phần tăng khả năng phục hồi, thích nghi và quản lý rủi ro trong SX…

Viết bình luận