Phân bón lá K-Humate "đi" Malaysia

Hồ hởi khoe việc chuẩn bị lô hàng phân bón lá K-Humate xuất khẩu đi Malaysia, ông Tôn Thất Phil mời chúng tôi đến dự lễ ký kết hợp đồng. 


Cuộc họp ký kết biên bản ghi nhớ và hợp đồng kinh doanh - xuất khẩu phân bón diễn ra đơn giản tại một nhà hàng sân vườn giữa hai doanh nghiệp Việt Nam và Malaysia. Đây là tín hiệu vui, mở hướng mới trong sản xuất, kinh doanh phân bón.


Ông Julius Masudal, giám đốc Công ty Envirosaver (Malaysia) cho biết, phần lớn nông dân Malaysia sử dụng phân bón vô cơ bởi giá phân bón 
hữu cơ khá đắt. Tuy nhiên sau thời gian dài chứng kiến sự bạc màu của đất và tình hình dịch bệnh cây trồng gia tăng hiện nay, Chính phủ Malaysia đang khuyến khích nông dân sử dụng phân bón hữu cơ để bảo vệ môi trường. Cùng với chính sách hạn chế nhập phân bón hóa học, khuyến khích tự sản xuất phân bón hữu cơ, Chính phủ Malaysia cũng đang có nhiều động thái hỗ trợ các doanh nghiệp nhập phân bón hữu cơ phục vụ nông nghiệp. Đó chính là lý do để ông Lulius Masudal triển khai kế hoạch nhập phân bón lá K-Humate.


Để có buổi ký kết hôm nay, các ông đã có sự hợp tác chặt chẽ suốt hơn 3 năm qua. Cũng như Việt Nam, để được cấp phép sử dụng sản phẩm phân bón mới phải trải qua quá trình khảo nghiệm thực tế. Sau 3 mùa vụ, phân bón lá K-Humate đã được chứng minh bằng năng suất và chất lượng vượt trội trên các sản phẩm lúa và cọ dầu. Chính vì vậy, K-Humate đã nhanh chóng được Chính phủ Malaysia đặc biệt chú ý. Cùng việc cấp phép sử dụng cho sản phẩm, giấy phép nhập khẩu cho doanh nghiệp, Chính phủ Malaysia còn có chính sách trợ giá cho các hộ nông dân sử dụng phân hữu cơ bón qua lá K-Humate.


Ông Julius Masudal cho biết, hai bên đã có những thỏa thuận về một quan hệ hợp tác lâu dài hết sức tốt đẹp. Đại diện Việt Nam cũng nhất trí đầu tư lâu dài tại Malaysia với 
dự án xây dựng nhà máy sản xuất phân bón K-Humate. Cùng với lô hàng phân bón lá K-Humate đầu tiên xuất năm nay, sang năm, mỗi tháng Environsaver sẽ nhập khẩu 2 container K-Humate (1 container phân bón lá K-Humate có trọng lượng là 15.000 lít, sử dụng đủ cho 4.000 ha). Được biết Malaysia có hơn 2 triệu km2 đất trồng lúa và 8 triệu km2 cọ dầu.


Ông Tôn Thất Phil, điều phối viên khu vực Đông Nam Á của Công ty Vinacal (Hoa Kỳ) cho biết, sau khi xây dựng và ổn định hệ thống phân phối tại thị trường Việt Nam thì Malaysia và Philippine là 2 thị trường quan trọng ông nhắm tới. Lý do họ có cùng nền văn hóa lúa nước như Việt Nam. Lấy được tín nhiệm của hai thị trường này, khả năng sản xuất và phân phối sản phẩm phân bón lá sẽ được phát triển mạnh hơn nữa.

Bao Nong Nghiep Viet Nam 

Bình luận

Bùi Văn Đạt

Bùi Văn Đạt - 06/03/2018 09:31:42

Giá bán của sản phẩm phân bón lá bao nhiêu...?

Viết bình luận