Sơn La thu trên 115 triệu USD từ xuất khẩu nông sản trong 10 tháng

Sản xuất nông nghiệp ở Sơn La tiếp tục có nhiều khởi sắc. Trong 10 tháng, sản phẩm hoa quả xuất khẩu của toàn tỉnh đạt gần 20.000 tấn, chủ yếu xuất sang thị trường các nước Mỹ, Australia, Trung Quốc, Dubai, Nhật Bản; Pháp, Hà Lan, Singapore, Campuchia, Hàn Quốc... nhiều nhất là nhãn tươi hơn 5.000 tấn, sau đó là xoài 3.500 tấn, chanh leo (hơn 1.700 tấn, mận hậu trên 870 tấn.

Kết quả hình ảnh cho nông sản xuất khẩu

Cùng với đó, toàn tỉnh cũng xuất khẩu 77.000 tấn nông sản chế biến và các nông sản khác như chè khô, cà phê nhân, tơ tằm, tinh bột sắn... sang các thị trường các nước Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Kết quả hình ảnh cho nông sản xuất khẩu

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, thời gian tới, ngoài phát triển vùng nguyên liệu phục vụ chế biến và xuất khẩu, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần đưa các mặt hàng nông sản của tỉnh tham gia vào các chuỗi phân phối của các siêu thị lớn trong nước như BigC, Lotte, Hapro, VinMart... nhằm từng bước tạo dựng được uy tín, thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước, được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao.

Bat chap gia xang tang, Co.opmart van giam gia manh hinh anh 3

“Trong kế hoạch xuất khẩu năm 2019 của Sơn La, mục tiêu thứ nhất là phải xây dựng vùng nguyên liệu đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu; thứ hai là đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông sản có tiềm năng, có lợi thế và tăng sản phẩm tham gia xuất khẩu, một số sản phẩm mới như sơn tra, cá tầm... và một số sản phẩm sau chế biến, và tăng tỷ trọng xuất khẩu qua sơ chế, chế biến, tăng xuất khẩu trực tiếp và giảm tỷ trọng ủy thác”, ông Khánh cho biết.

 

Viết bình luận