Thạnh Hòa giúp người dân tăng thu nhập

Sau khi về đích NTM vào cuối năm 2014, xã Thạnh Hòa (huyện Phụng Hiệp) đang ngày càng hoàn thiện hơn các tiêu chí đã đạt được. Hiện nay, chính quyền xã đang tập trung nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

09-00-38_dsc00871
Chanh không hạt giúp người dân tăng thu nhập

Ông Phạm Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Hòa cho biết, nhờ sự tập trung đầu tư và chỉ đạo từ trên cùng với sự gắn kết của người dân mới có được thành công này. Đó là sự phấn đấu của cả một quá trình, vì vậy phải cố gắng giữ vững và củng cố. Bây giờ sẽ tập trung nhiều hơn vào các tiêu chí tác động trực tiếp tới người dân như phát triển sản xuất.

Theo chia sẻ của ông Sơn, sau khi về đích, xã NTM Thạnh Hòa được Văn phòng Điều phối Xây dựng NTM Hậu Giang hỗ trợ 10.000 cây chanh không hạt để giúp người dân phát triển sản xuất. Tiếp nhận cây giống, địa phương đã phân chia cho 160 hộ dân trồng thay thế cho các vườn cây truyền thống cằn cỗi trước đây. Đến nay, chanh không hạt đã cho thu hoạch, giúp nhiều hộ dân có nguồn thu hàng trăm triệu đồng.

Ông Phan Quốc Tuấn (ấp Phú Xuân), một trong những hộ dân được hỗ trợ chanh giống cho biết, trước ông trồng quýt nhưng do cây đã trồng lâu năm và dịch bệnh hoành hành nên thu nhập chẳng đáng kể. Năm 2015, hai anh em ông được hỗ trợ 700 cây chanh giống, trồng trên diện tích 1ha. Bên cạnh đó, còn được tham gia lớp tập huấn về cây có múi để nâng cao kỹ thuật nên việc đi đến thành công khá suôn sẻ.

Vụ vừa rồi, gia đình ông Tuấn đã thu được gần 100 triệu đồng từ vườn chanh không hạt. Hiện nay, mỗi tháng gia đình thu hoạch 3 lần, với sản lượng khoảng 600 - 800 kg/lần thu. Dù giá đang ở mức rất thấp cũng giúp gia đình ông có gần 5 triệu đồng. Ước tính hết năm nay ông kiếm lời không dưới 150 triệu đồng.

Viết bình luận