Vườn rau sạch cho gia đình

Nhấc máy điện thoại, bên đầu sóng vọng về âm thanh của một bà cụ: “Bác cảm ơn các cháu nhiều nhé, giờ nhà bác có đủ rau sạch để hai vợ chồng ăn hằng ngày rồi. Hôm nào rảnh cháu ghé bác chơi nhé”.


[​IMG]

[​IMG]


Lời tâm sự của cụ Nguyễn Thị Tuyết - quận 4 đã khơi dậy trong tôi sự tò mò về một “vườn” rau sạch cung cấp đủ cho hai vợ chồng cụ sau một thời gian chăm bón.


[​IMG]

[​IMG]


Cách đây 6 tháng, cụ có gọi điện cho Agriviet để được tư vấn về cách trồng rau sạch tại nhà. Đặc biệt cụ lo ngại về sức khỏe của hai vợ chồng khi các loại rau ngậm hóa chất độc hại tràn ngập khắp nơi, nhất là rau Trung Quốc gắn nhãn Việt Nam.


[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]


Xuất phát từ điều đó, cụ tìm kiếm các mô hình trồng rau tại nhà và cách thức thực hiện nó. Cụ bảo: “hơn 60 tuổi rồi nhưng bác không biết trồng rau là gì, các cháu đừng cười bác nhé. Thời trẻ cứ mãi lo cho công việc, con cái và chạy đôn chạy đáo để kiếm tiền hết thời gian. Nay nhàn rỗi, lại lo cho sức khỏe của hai vợ chồng, đồng thời cũng tìm một niềm vui nhỏ cho mình nên bác quyết định trồng rau sạch”.


[​IMG]

[​IMG]


Sau khi được tư vấn, bác đặt mua một vài bộ dụng cụ trồng rau sạch tại nhà và một ít hạt giống. Lúc giao hàng, chúng tôi tư vấn thêm cho cụ cách trồng rau, bố trí hợp lý để tận dụng khoảng không gian. Thật ngạc nhiên sau 6 tháng khoảng vườn trống đã lấp đầy những chậu rau xanh mướt và những quả ngọt đu đưa.
 

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]


Cụ tiếp chúng tôi bằng những câu chuyện kể thú vị về trồng rau, về những giờ hai vợ chồng ngồi cho đất vào khay, tưới nước mỗi buổi sáng, chiều, hay những buổi trưa nhìn vườn rau xanh mát cảm thấy hạnh phúc. Một niềm vui khó tả khi được tự tay trồng, chăm bón và thu hoạch chính sản phẩm của bản thân mình. Lúc chia tay, cụ không quên dúi vào túi chúng tôi một gói rau kèm với nụ cười hiền: “cháu về ăn thử rau hai bác trồng có ngon không nhé”.

Viết bình luận